An toàn cho công nhân dầu khí trên biển

Làm việc trên các công trình biển trong ngành Dầu khí, bạn không thể biết trước khi nào phải rời bỏ nó và thoát hiểm mà nguyên nhân có thể là cháy nổ, phun trào, va đụng, nghiêng, kết cấu hư hỏng v.v…, do vậy tất cả mọi người phải chuẩn bị sẵn sàng

Với sự giúp đỡ của ông Đàm Văn Hoan – người đã từng có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc trên các công trình biển trong ngành Dầu khí, hiện là Phó trung tâm Đào tạo an toàn, Công ty Cổ phần đào tạo kỹ thuật PVD (PVD Training) thành viên của Tổng Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling), chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về vấn đề này T-BOSIET: Khóa học an toàn ngoài khơi cho những người lần đầu tiên đi biển trong ngành Dầu khí

Các chuyên gia đang hướng dẫn cách sử dụng phao cứu sinh trên một giàn khoan của Vietsovpetro

Các chuyên gia đang hướng dẫn cách sử dụng phao cứu sinh trên một giàn khoan của Vietsovpetro

T-BOSIET là viết tắt của Tropical – Basic Offshore Safety Induction & Emergency Training (Hướng dẫn cơ bản An toàn khoài khơi vùng nhiệt đới & Huấn luyện các tình huống khẩn cấp) là một khóa học kéo dài ba ngày. Trên lãnh thổ Việt Nam khóa học chỉ được tổ chức tại Vũng Tàu với các nơi đào tạo là Công ty Cổ phần đào tạo kỹ thuật PVD, Trường cao đẳng Đào tạo nhân lực dầu khí, trong đó khóa học T-BOSIET tại PVD Training đã được đánh giá và chứng nhận bởi tổ chức OPITO International (một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh quốc, đã đưa ra tiêu chuẩn cho khóa học T-BOSIET & hàng trăm khóa học an toàn khác trong ngành Dầu khí toàn cầu), học viên nhận được chứng chỉ T-BOSIET được OPITO chứng nhận sẽ có giá trị trên toàn thế giới.

Môn học đầu tiên có tên là Giới thiệu An toàn chung (Offshore Safety Induction), học viên sẽ có cái nhìn căn bản về toàn bộ ngành công nghiệp Dầu khí cũng như các vấn đề chung về an toàn.

Dầu khí hình thành từ đâu, thăm dò và khai thác như thế nào. Các loại công trình dầu khí điển hình ngoài khơi. Khi làm việc trên đó bạn sẽ gặp những mối nguy hiểm nào và cách để kiểm soát những mối nguy hiểm này. Bạn cũng phải tìm hiểu một số các luật định về an toàn ngoài khơi cũng như phạm vi áp dụng.

Môn tiếp theo là An toàn và Thoát hiểm máy bay trực thăng (Helicopter Safety and Escape). Đây là một môn học cực kỳ ấn tượng với bất cứ ai đã từng học qua. Kinh nghiệm thoát hiểm khỏi một máy bay bị chìm và bị lật giúp học viên sẽ không thể nào quên, nó cung cấp những kỹ năng cực kỳ quan trọng mà sẽ áp dụng về sau trong trường hợp máy bay trực thăng (phương tiện chính đưa công nhân dầu khí ra công trình biển và trở về) gặp tai nạn phải hạ cánh khẩn cấp hoặc rơi xuống biển. Ngoài ra môn học cũng cung cấp cho học viên những kiến thức an toàn cơ bản khi là một hành khách của máy bay trực thăng. Người học sẽ biết mang trang phục nào là phù hợp, những gì thì bị cấm trong chuyến bay, những trang thiết bị khẩn cấp trên máy bay và cách thức sử dụng vào những thời điểm phù hợp.

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một đám cháy mà người ta dùng nước để chữa thì đám cháy lại lan rộng ra và cháy lớn hơn. Tại sao vậy? Câu trả lời rất đơn giản: Vì người đó chưa biết cách chữa cháy. Trong ngành công nghiệp Dầu khí, nguy cơ cháy nổ rất cao do đó môn Chữa cháy và Thoát hiểm (Fire fighting and Self Rescue) là bắt buộc trong khóa học này. Học viên sẽ biết được những nguyên nhân căn bản dẫn đến cháy nổ, khái niệm chuyên môn về tam giác cháy, cách thức phân loại đám cháy ra thành những nhóm khác nhau và lựa chọn loại phương tiện chữa cháy phù hợp để dập cháy.

Ngoài ra học viên phải nắm được quy trình chữa cháy trên các công trình biển cũng như cách thoát hiểm khỏi nơi xảy ra hỏa hoạn. Qua nghiên cứu, người ta thấy rằng hầu hết những người chết trong các vụ cháy là do hít phải khói và khí độc phát sinh từ đám cháy cũng như cách thức thoát hiểm không hợp lý. Qua đây, học viên sẽ biết cách sử dụng các thiết bị có sẵn trên công trình biển để bảo vệ đường hô hấp và thoát hiểm theo những kỹ thuật bài bản giúp tìm được lối thoát nhanh và an toàn nhất.

Làm việc trên các công trình biển trong ngành Dầu khí, bạn không thể biết trước khi nào phải rời bỏ nó và thoát hiểm mà nguyên nhân có thể là cháy nổ, phun trào, va đụng, nghiêng, kết cấu hư hỏng v.v…, do vậy tất cả mọi người phải chuẩn bị sẵn sàng. Bạn sẽ nắm bắt được những kiến thức căn bản liên quan tới việc chuẩn bị cho tình huống này, lựa chọn ưu tiên và cách thức sử dụng các phương tiện để rời bỏ công trình lúc khẩn cấp như bè cứu sinh, xuồng cứu sinh (thủy thủ Đậu Ngọc Hùng – người sống sót duy nhất sau vụ đắm tàu Vinalines Queen – đã ở trên bè và xuồng 5 ngày trước khi được cứu hộ), thang dây, lưới thoát hiểm, dây thắt nút…

Và ngay cả khi không còn sự lựa chọn nào khác, bạn sẽ phải nhảy xuống biển thì cách nhảy làm sao cho chính xác, tránh những tổn thương không đáng có sẽ được hướng dẫn chi tiết. Rồi khi cơ thể ở trong nước, chúng ta sẽ bị mất nhiệt (Hypothermia) do nhiệt từ cơ thể sinh ra không kịp bù lại phần thoát vào trong nước và có thể mất mạng do mất nhiệt chứ không hẳn là do đói và khát, học viên sẽ được hướng dẫn cách học giữ nhiệt độ cơ thể trong nước (Môn Sống sót trên biển) giữ nhiệt tối đa cho cơ thể trong thời gian chờ được cứu hộ. Thêm nữa mỗi học viên sẽ được trang bị những kỹ thuật sơ cấp cứu căn bản nhưng rất hữu ích trong môi trường làm việc của ngành Dầu khí cũng như trong cuộc sống thường ngày như kỹ thuật Hồi sức tim phổi, cầm máu, trị bỏng, tiếp xúc với hóa chất, say nóng…

T-FOET: Khóa học ôn lại kỹ năng cho các cán bộ công nhân đã đi biển.

Thời gian qua nhanh, hết 4 năm cũng là lúc chứng chỉ T- BOSIET hết hiệu lực, để tiếp tục làm việc ngoài khơi, các cán bộ công nhân lại phải quay về các Trung tâm đào tạo an toàn trong bờ để học lại. Nhưng lần này tên khóa học là T-FOET viết tắt bởi Tropical – Further Offshore Emergency Training (Huấn luyện thêm về các tình huống khẩn cấp ngoài khơi vùng nhiệt đới) với thời gian rất ngắn gọn: chỉ một ngày. Cũng theo ông Hoan, sau vài năm làm việc, những kiến thức và kỹ năng đã học sẽ bị mai một dần do đó họ phải ôn luyện lại những phần thực hành tương tự như 4 năm về trước trong khóa T- BOSIET, cũng như cập nhật một số kiến thức mới về an toàn theo tiêu chuẩn mới nhất của Tổ chức OPITO. Sau khi tham dự khóa học và có được chứng chỉ, họ mới được phép quay lại làm việc trên biển, rồi 4 năm sau lại quay lại với 1 ngày của khóa học T-FOET.

Theo petrotimes

Ý kiến phản hồi