Thiếu lao động kỹ thuật cao trong ngành dầu khí: Tiếp tục căng thẳng

Sự nở rộ của hàng loạt đơn vị làm dịch vụ trong ngành dầu khí, làm phát sinh tình trạng khan hiếm lao động trong ngành này, đặc biệt là những lao động có tay nghề cao chuyên ngành cơ khí dầu khí. Như một hệ quả tất yếu, các đơn vị này đã có những động thái để thu hút lao động lành nghề về với mình với nhiều “chiêu thức” biệt đãi từ vật chất đến tinh thần.

NỞ RỘ CÁC DỊCH VỤ CƠ KHÍ DẦU KHÍ

Hiện nay, cả nước nói chung và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng có nhiều đơn vị hoạt động trong ngành chế tạo, lắp ráp các công trình dầu khí. Trong đó nhiều đơn vị đã khẳng định được chỗ đứng của mình như Xí nghiệp Xây lắp và sửa chữa các công trình dầu khí (thuộc XNLD Vietsovpetro), Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí (PTSC), Lilama hay Công ty cổ phần Kết cấu kim loại và Lắp máy dầu khí (PVC-MS)... Gần đây nhất, Công ty cổ phần Chế tạo giàn khoan dầu khí (PV Shipyard) cũng ra đời và hiện đang trúng thầu chế tạo, xây lắp giàn tự nâng 60m nước hiện đại nhất Việt Nam.

Việc xuất hiện nhiều đơn vị làm dịch vụ dầu khí cho thấy, hoạt động xây lắp các công trình dầu khí diễn ra sôi động. Trong thời gian gần đây, nhiều công trình dầu khí được khởi công rầm rộ. chỉ tính riêng PTSC đã có hàng chục dự án đang thực hiện cho các đối tác trong nước và nước ngoài như: dự án Premier Oil Chim Sáo; dự án PCVL Topaz; HLJ OC Tê Giác Trắng; dự án đóng mới tàu 3.500 HP và 4.750 HP; dự án nhà máy nhiên liệu sinh học Bio-Ethanol; dự án 2 bồn chứa dầu thô cho BSR. PTSC cũng đang chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực để triển khai các dự án tiềm năng khác như dự án Hóa dầu Long Sơn, Nhà máy nhiệt điện Long Phú, E1 (JVPC), tuyến đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh, Chevron Block Kim Long – Ca Voi – Ac Quy.

PVC-MS cũng là đơn vị đã có nhiều hợp đồng và hiện đang thực hiện các dự án lớn, trong đó có các dự án chuyển tiếp từ năm 2009 như: chế tạo chân đế Đại Hùng; chế tạo topside, sàn sân bay & Fakel RC3. Ngoài ra, đơn vị cũng đã và đang triển khai các dự án trong năm 2010 như: chế tạo topside RC1, thi công kết cấu thép cho nhà máy điện Nhơn Trạch II, xây dựng 2 giàn kép DK1-14 và DK1-15, chế tạo chân đế Biển Đông…

Năm 2010, Xí nghiệp Xây lắp và sửa chữa các công trình dầu khí cũng đảm nhận một khối lượng công việc lớn kỷ lục từ trước tới nay. Với sản lượng chế tạo, lắp đặt kết cấu kim loại lên tới 106.384 tấn; Chống ăn mòn 158.230m2 công trình biển; Chế tạo, lắp đặt 56,3 km đường ống ngầm dưới biển; Khảo sát 39 công trình chính của VSP... Ngoài ra, còn thực hiện chung với các đối tác một số dự án lớn khác như: Giàn đầu giếng của công ty Biển Đông, nhà giàn DK 14, DK 15 của Bộ Quốc phòng, chân đế mỏ Đại Hùng; BK 14, BK 15.

Để các công trình trên thực hiện đúng tiến độ, chất lượng đòi hỏi một lượng lao động lớn có chuyên môn cao.

CẠNH TRANH NHÂN LỰC

Hiện nay, việc cung cấp lao động có tay nghề cao cho ngành dầu khí trên địa bàn tỉnh đang gặp nhiều khó khăn. Gần đây nhất, khi làm việc với Sở Công thương, nhiều đơn vị làm dịch vụ cơ khí trong ngành dầu khí trên địa bàn cũng đã băn khoăn về vấn đề này. Hầu hết các trường hợp tuyển dụng lao động vào làm việc đều phải đào tạo lại, cho đi học các lớp chuyên ngành thì người lao động mới có thể đảm đương được công việc. Do vậy sẽ rất tốn thời gian và chi phí đào tạo.

Theo báo cáo của Trường Cao đẳng nghề Dầu khí, hàng năm trường đào tạo cho hơn 2.000 lượt học viên và bồi dưỡng thường xuyên cho trên 2.800 cán bộ, công nhân viên. Số lượng đào tạo như vậy là quá ít so với nhu cầu thực tế khi các công trình đang triển khai rầm rộ và khẩn trương.

Không có nguồn lao động bổ sung, các đơn vị chỉ phải dựa vào lực lượng lao động sẵn có của mình là chính. Trong khi đó, nhiều hợp đồng với các công ty nước ngoài đòi hỏi khắt khe về thời gian cũng như chất lượng sản phẩm dịch vụ. Để thực hiện đúng tiến độ các hợp đồng của mình, các công ty sử dụng những chiêu thức để lôi kéo nguồn nhân lực kỹ thuật cao như tăng lương, trợ cấp và các chế độ sinh hoạt khác. Ông Phan Thanh Tùng, Giám đốc Công ty Dịch vụ cơ khí hàng hải (thuộc PTSC) cảnh báo, hiện nay đã có hiện tượng “chèo kéo” lao động có tay nghề cao giữa các đơn vị.

Để tránh tình trạng mất lao động, hiện nay các doanh nghiệp có những chính sách đào tạo nguồn nhận lực và giữ chân người lao động. Trong kế hoạch phát triển 2010-2015, nhiều công ty dịch vụ dầu khí đã ra chỉ tiêu nâng mức thu nhập cho người lao động từ 15-20 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó có những ưu đãi về nhà ở và một số hỗ trợ khác về mặt vật chất và tinh thần.

Tuy nhiên, việc liên kết đào tạo nhằm chủ động tạo nguồn lao động kỹ thuật cao vẫn chưa được các công ty chú trọng. Do vậy tình trạng thiếu lao động sẽ còn căng thẳng trong một thời gian nữa. “Để phát triển bền vững, ổn định, các đơn vị trong ngành dầu khí cần có chiến lược đào tạo nguồn nhân lực. Đồng thời phải quan tâm đến đời sống người lao động thâm niên, tay nghề cao, khi đó người lao động mới vững tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp” - ông Đinh La Thăng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam khẳng định.

Bài, ảnh: Thành Huy

Ý kiến phản hồi